INSIDER

Địa điểm

Chia sẻ Facebook
CGV khai trương 4 cụm rạp mới trong tháng 8

Đến thời điểm hiện tại, CGV đang là đơn vị tiên phong mạnh dạn mở rạp tại các tỉnh thành xa trên cả nước.

Với mức tăng trưởng trung bình khoảng 20% - 25% mỗi năm, điện ảnh Việt đang là một trong những thị trường phát triển nhanh trên thế giới. Số lượng cụm rạp càng ngày càng tăng, trải đều trên khắp cả nước, giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, khán giả tại các khu vực vùng sâu vùng xa vẫn khó khăn khi tiếp cận điện ảnh chất lượng cao, điều này đang chỉ ra sự phát triển điện ảnh không đồng bộ giữa các vùng miền.

 

cgv day manh dau tu rap chieu tai dia phuong

Khán giả tại rạp CGV

 

Hiện tại, CGV là doanh nghiệp tiên phong đẩy mạnh việc mở rộng cụm rạp tại các tỉnh thành xa như Sơn La, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Yên Bái, Đak Lak… Theo kế hoạch đến năm 2020, CGV sẽ mở khoảng 10 - 15 rạp mỗi năm, trong đó có 4 - 5 rạp tại các tỉnh thành cấp 2 - 3. Riêng trong tháng 8/2018, 3 trong 4 cụm rạp mới của CGV được khai trương tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thái Nguyên và Lạng Sơn.

 

cgv day manh dau tu rap chieu tai dia phuong

CGV Lạng Sơn khai trương vào tháng 8/2018

 

Tính đến tháng cuối tháng 8/2018, CGV đã và đang vận hành 64 cụm rạp tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Trừ các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, CGV hiện có 23 rạp tại 17 tỉnh với tổng cộng 103 phòng chiếu và 13.904 ghế, trong đó có các địa bàn như Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Thái Nguyên, Hậu Giang, Phú Yên, Đak Lak...

 

cgv day manh dau tu rap chieu tai dia phuong

Không gian bên trong rạp CGV Lạng Sơn sắp khai trương

 

Tính đến hiện tại, thị trường điện ảnh Việt Nam đang tăng trưởng khá lớn, với khoảng 20 - 25 cụm rạp được mở mỗi năm, các thị trường vùng sâu vùng xa cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý. Đây là bước tiến rất lớn nhưng sẽ cần tiến xa hơn, đầu tư nhiều hơn để thực sự trải đường cho nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam phát triển.

 

cgv day manh dau tu rap chieu tai dia phuong
Ông Sim Joon Beom

 

“Đầu tư rạp phim là một cách để gia tăng thêm lượng người xem, tăng doanh thu, lợi nhuận, mỗi cụm rạp của bất kỳ đơn vị nào mở ra cũng sẽ “tạo ra” được khách hàng cho riêng mình, mang đến trải nghiệm điện ảnh nhiều hơn tại các địa phương nơi đang hạn chế về các hạ tầng vui chơi giải trí. Vòng tròn tăng trưởng này chính là động lực để các đơn vị tiếp tục tái đầu tư và mở rộng thị trường, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu vào năm 2025” - Ông Sim Joon Beom cho biết thêm.

Theo Kinpai/ TGĐA
Chia sẻ Facebook