INSIDER

Địa điểm

Chia sẻ Facebook
Check-in 'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây: Nước xanh ngăn ngắt, sống ảo cả năm

Với một hồ nước xanh ngắt ảo diệu, trong veo nhìn thấy đáy, xung quanh là những ngọn núi trập trùng, khung cảnh quanh hồ Tà Pạ trông như thể một nơi hoang vu xa thẳm nào đó trên phim ảnh.

 

'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây

Hồ Tà Pạ thuộc địa phận xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Hồ này nổi tiếng với danh xưng 'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây sông nước.

 

Hồ Tà Pạ nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Thế Dương.

Hồ Tà Pạ nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Thế Dương.

Check-in 'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây: Nước xanh ngăn ngắt, sống ảo cả năm 1

Muôn vẻ sắc màu

Muôn vẻ sắc màu

Theo người bản địa, Hồ Tà Pạ được hình thành từ quá trình khai thác đá. Dù được tạo nên từ bàn tay con người, nhưng hồ vẫn có vẻ đẹp rất tự nhiên, khiến bao người 'say như điếu đổ'. Không khí xung quanh khu vực hồ rất trong lành, mát mẻ, nhiều cây cối. Gần hồ còn có chùa Tà Pạ, một ngôi chùa Phật giáo dòng Nam tông Khmer đặc trưng, càng làm cho nơi đây có màu sắc cổ điển, bình yên. Chùa còn được gọi với cái tên khác là chùa Chưn Num, bên trong có đặt tượng Phật Thích Ca uy nghiêm.

Check-in 'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây: Nước xanh ngăn ngắt, sống ảo cả năm 3

Check-in 'Tuyệt Tình Cốc' của miền Tây: Nước xanh ngăn ngắt, sống ảo cả năm 4

Đến hồ vào thời gian, thời tiết khác nhau bạn sẽ được thấy màu nước khác nhau. Ảnh: Hachi8.

Đến hồ vào thời gian, thời tiết khác nhau bạn sẽ được thấy màu nước khác nhau. Ảnh: Hachi8.

Đến hồ Tà Pạ vào mùa lúa chín, bạn còn có thể thấy cánh đồng Tà Pạ gần hồ chuyển mình sang màu vàng óng ả cực kì bắt mắt. Khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, khoáng đạt sẽ nhanh chóng xua tan những mỏi mệt, căng thẳng trong cuộc sống thường ngày.

Đây cũng là nơi nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh cưới, bởi phong cảnh núi non quá ư ảo diệu, lại không cần phải cất công lặn lội đường xa. Tà Pạ cũng là nơi lý tưởng cho những buổi dã ngoại vào cuối tuần hay đơn giản dừng chân để hít thở một bầu không khí trong lành, xua tan mọi mệt mỏi và căng thẳng.

Đi như thế nào?

Từ TP. HCM, bạn di chuyển về hướng chợ Tri Tôn, tỉnh An Giang. Từ chợ Tri Tôn, bạn chạy hết đường Nguyễn Trãi hướng vào Khu du lịch đồi Tức Dụp là đến chùa Tà Pạ. Từ đây qua hồ Tà Pạ rất gần. Nếu không chắc bạn có thể hỏi thăm người dân để an tâm.

Chơi đùa với thiên nhiên khoáng đạt

Chơi đùa với thiên nhiên khoáng đạt

Chùa Tà Pạ

Chùa Tà Pạ

Cánh đồng lúa xanh mướt

Cánh đồng lúa xanh mướt

Đường từ Sài Gòn tới hồ Tà Pạ hầu như là đường nhựa, nhưng có một số đoạn khá khó đi. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn nên đi chậm, giữ khoảng cách an toàn và kiểm soát tay lái tốt, tránh những điều không may xảy ra. Nếu đi ôtô, bạn sẽ phải dừng xe dưới chân đồi và đi bộ vào khá xa.

Hãy mang theo đủ nước uống và mũ nón để tránh nắng nóng nhé! Bên cạnh đó, vì là hồ nhân tạo, có đoạn nông có đoạn rất sâu, nên hãy tránh bơi lội, xuống nước. Khu vực này khá vắng vẻ nên nếu lỡ trượt chân, sẽ khó tìm kiếm sự cứu giúp kịp thời.

Theo Baodatviet
Chia sẻ Facebook