INSIDER

Địa điểm

Chia sẻ Facebook
Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây?

Bạn luôn bảo đồ ăn ở Hà Nội và Sài Gòn luôn đắt. Thế thì nếu có 500k trong túi thì bạn sẽ ăn được bao nhiêu món ăn vặt tại đây?

Ăn vặt thật sự là không cần phải tốn quá nhiều tiền, quan trọng tiêu chí phải là rẻ, ngon, chất lượng tương đương và cũng không được quá nhiều (vì nhiều quá thì ăn không được nhiều món cùng một lúc ấy mà). Vậy nên chỉ cần 500k là quá đủ để bạn có thể ăn thật no và vừa đủ những món ngon nhất để khiến bạn thỏa mãn. Nhưng ăn ở đâu, ăn như thế nào và ăn món gì với 500k đó mới là quan trọng. 

Nếu bạn tò mò thì dưới đây sẽ là một chuỗi những gợi ý hoàn hảo cho bạn "xử lý" 500k với đủ các món ăn vặt hấp dẫn nhất tại Hà Nội, Sài Gòn.

Chuyến 1 - 8 món cho một buổi tối lang thang. Thất thoát: 136.000đ

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 1.

Đã nhắc tới ăn vặt ở Sài Gòn thì nhất định không thể quên thử món bánh tráng trộn "thần thánh" này được. Bạn chỉ cần tốn 15.000 cho một phần chất lượng như thế này ở Hồ Con Rùa mà thôi.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 2.

Ngay sau đó, bạn có thể lót "tráng miệng" bằng một món ngòn ngọt nào đấy! Và bánh ống lá dứa, món ăn làm từ cốm dẹp xanh nấu với cơm dừa, lá dứa thơm rồi kẹp với miếng bánh tráng mềm mềm, dẻo dẻo là hết ý. Giá chỉ 10.000/chiếc ở rất nhiều con phố quanh Sài Gòn.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 3.

Cơm tấm! Nhất định phải ăn cơm tấm khi đến Sài Gòn rồi! Một đĩa như thế này chỉ có 25.000 thôi, quá no quá ngon rồi đúng không. Địa chỉ gợi ý cho bạn là: 43 Nguyễn Văn Lạc quận Bình Thạnh.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 4.

Sò điệp trứng cút cũng là một trong những món ăn khá lạ mà chỉ ở Sài Gòn mới bán nhiều đến thế. Giá 1 phần 7 cái như thế này là 30.000 bạn nhé. Địa chỉ: Ốc Lan chợ Bàn Cờ.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 5.

Xôi mặn, món ăn vặt xế chiều hoặc rất hay được người Sài Gòn dùng vào mỗi sáng. Giá có 10.000 thôi mà lạp xưởng, trứng cút, chả lụa có đủ.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 6.

Trong ảnh là hai món gồm bánh tiêu vừa dẹt vừa to còn lại là bánh bao chiên siêu ngon, siêu thơm mà giá cực rẻ, chỉ 10.000/chiếc thôi nhé.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 7.

Đây là món dành riêng cho những bạn hảo ngọt với bát chè thập cẩm đậu ván, vải thiều, hạt sen, củ năng, thốt nốt bao hấp dẫn mà chỉ 22.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 8.

Còn không thì bạn có thể thử món chè trứng danh bất hư truyền của người Hoa này nhé. Cực lạ miệng luôn mà chỉ cần tốn 14.000 mà thôi.

Chuyến 2 - 8 món đến đủ chỗ cực "trend". Thất thoát: 447.000

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 9.

NEST BY AIA là một trong những địa điểm cực hot ở Sài Gòn, vừa cà phê ngon lại có không gian đẹp để làm việc, hẹn hò. Nhưng trong đó các món bánh ngọt của NEST cũng cực kỳ xuất sắc. Một phần bánh chỉ có giá: 45.000đ.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 10.

Ngoài các loại nước uống, các món ăn cố định trong menu thì thời gian buổi trưa một có thể ghé qua đây thưỡng thức các combo ăn trưa vô cùng hấp dẫn, giá cả phải chăng chỉ từ 59.000đ.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 11.

Nếu bạn đang tìm một bữa ăn gợi nhớ hương quê thì đây là một lựa chọn. Món ăn chế biến một cách đơn giản, thật nhất được để trong chén, dĩa, tô mộc mạc. Một set ăn trưa giá chỉ khoảng 69.000đ cho một cơm trắng, một món mặn, một món xào, một chén canh và một ly nước tự chọn.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 12.

Ngoài những món nước dễ uống, thích hợp với thị hiếu thì sinh tố đá xay kèm trái cây tươi là một lựa chọn khá tốt cho bạn. Sinh Tố Đá Xay không quá ngọt gắt, lớp kem đá mịn màng nhâm nhi bảo đảm bạn sẽ xiêu lòng ngay từ " cú " đầu tiên. Giá: 55.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 13.

Đúng nhưng tên gọi quán chỉ chuyên phục vụ các món ăn từ cá. Những món bạn nên thử khi có dịp ghé quán Cá Đuối Chiên, Chả Giò Cá, Lẩu Cá... bảo đảm khiến bạn mê tít cho xem. Thú thật mình là một đứa không bao giờ ăn cá nhưng Cá Deli đã chinh phục mình hoàn toàn. Giá: 59.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 14.

Ngoài món nước yêu thích cafe cốt dừa thì trà mạn cũng nằm trong top món nước mình hay gọi mỗi khi ghé Cộng. Trà thơm mộc mạc, đăng đắng, ngon ngọt và dĩ nhiên uống trà không thể thiếu bánh đậu xanh tặng kèm rồi. Giá: 40.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 15.

Các món ăn tại Cô Tấm đã được chăm chút rất kĩ từ cách nêm nếm cho đến trưng bày. Tại đây bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam từ Nam ra Bắc. Giá: 95.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 16.

Hôm mình ghé có món Trà Vải. Trà thơm, vải tươi ăn rất đã. Mặc dù mình không phải là một người thích ăn vải nhưng món này đã chinh phục hoàn toàn mình với giá 39.000.

Chuyến 3 - Cầm lòng không đặng với 7 món bánh và nướng siêu ngon. Thất thoát: 290.000đ

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 17.

Bánh bèo chén nhỏ xíu, có ít ruốc (chà bông) và bánh mì chiên nữa. Nước mắm dùng kèm nhạt nhạt rất vừa miệng. Giá 25.000 là 1 phần 6 chén.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 18.

Một phần 7 cái, 2 tôm, 2 mực và 3 thit heo. Nước chấm gồm 3 loại là nước mắm đậu phộng, nước mắm nêm và nước mắm cà chua. Thông thường mình hay mix mắm nêm và đậu phộng, vừa ngọt vừa cay. Giá: 37.000/phần.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 19.

Bánh xèo chỉ đổ khuôn nhỏ, phần này là thập cẩm, có thịt heo, tôm mực và giá ở bên trong, nước chấm chung với món bánh căn cũng gồm 3 loại tùy khẩu vị mỗi người. Thường cuốn kèm với cải đắng, xà lách, diếp cá, rau thơm và xoài xanh. Giá: 37.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 20.

Bên trong cuộn nhìu loại rau khác nhau như xà lách, dưa leo, diếp cá,..v.v xung quanh là chả cá chiên và trứng luộc, rắc thêm tí mè. Điểm đặc biệt nằm sâu bên trong, bánh tráng chiên băm nhỏ. Phải cắn vào mới cảm nhận vị giòn tan bên trong. Giá một cuốn là 10.000, như trên là 2 cuốn rưỡi đã được cắt đôi.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 21.

The Morning Coffee - Chủ quán là một kiến trúc sư nên nét thiết kế của quán cũng rất ấn tượng. Không khí trầm lắng, yên tĩnh với các vật dụng decor theo phong cách cũ, máy đánh chữ, máy cát xét, camera kiểu cổ. Trên tường còn dán một số bài báo xuất bản và thời xưa nữa. Giá: 50.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 22.

Bún thịt nướng ngoài thịt heo còn có thể gọi phần thập cẩm với nem nướng, chả giò chiên và chả nướng. Đặc biệt nước sâm quán này tự nấu rất ngọt và thanh, cho nên rất hay hết sớm. Giá một tô cao hơn so với mức trung bình nhưng ăn xong cảm thấy đáng đồng tiền bát gạo hẳn. Giá: 31.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 23.

Ở Sài Gòn không thể không thử ăn đồ nướng vỉa hè, với cái lò nhỏ xí để vừa một bàn cho 4 người. Các loại thịt đa dạng, nêm nếm vừa miệng. Giá ở dưới là cho một người đi trong nhóm khoảng 3-4 người. Giá: 100.000.

Hà Nội - Những món ăn vặt thân thuộc nhưng chưa bao giờ chán

Chuyến 1 - Một chiều hè siêu mát mẻ. Thất thoát: 426.000

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 24.

So với các hàng bánh Waffles ở Hà Nội, thì bánh ở Waffles, Lava Cake khá ngon. Bánh waffles thơm mềm, ăn cùng kem nhưng vẫn có độ xốp của bánh. Bánh chảy lava có sốt bên trong béo ngậy ăn 1 lần muốn ăn nữa. Các bạn nên gọi Combo 4 (Signature Choice) của quán để được thưởng thức cả hai loại bánh nổi nhất cùng 2 ly trà sữa. Ngoài ra, quán còn sữa chua Hy Lạp hay Creme Brulee cũng rất đáng thử. Giá 85.000 cho 1 suất đơn bánh white volcano hoặc waffles.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 25.

Món ăn đặc sắc và được người Hà Nội yêu thích trong tiết trời se lạnh không thể không kể đến ốc luộc. Quán ốc bà câm có từ lâu rồi và bà cũng chỉ bán buổi chiều. Nước chấm đậm đà, mà ốc quan trọng nhất là nước chấm. Đến đây, bạn có thể gọi: ốc lẫn, ngao hấp, trứng cút lộn, xoài dầm. Nếu thích có thể ăn thêm nem chua rán. Giá: 160.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 26.

Kem hoa quả ăn kèm các loại sốt hạt topping vô cùng mới mẻ. Là 1 người thích ăn chua, mình thích vị Phúc Bồn Tử. Nếu mê vị ngọt các bạn có thể thử kem mix dừa cà phê hoặc matcha. Giá: 29.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 27.

1 chiếc kebab to sụ đầy thịt thơm phức. Với một người có niềm yêu thích loại bánh mì này, đây là sự lựa chọn số 1, cảm tưởng ăn hết bánh vẫn còn thịt ý. Giá: 30.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 28.

Ăn phô mai ở ngõ 135 Phương Mai từ hồi còn đi học cấp 3. Thạch rau câu, phomai que, nem chua rán, thịt xiên và mới đây có thêm khoai lắc nhiều món rất ngon. Khi nào thèm quá mình lại qua đây mua phomai que về. Ăn 1 bữa no các món mà giá rất phải chăng. Giá 30.000 cho 5 cái phomai que.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 29.

Trà sữa thơm, vị ngọt dễ uống không ngọt gắt uống kèm thạch (cái này bạn có thể chọn). Ngoài ra, quán còn nhiều loại đồ ăn cũng ngon không kém như mì, cơm và không thể không kể đến các loại bánh ngọt. Không gian quán đẹp rộng rãi thích hợp cho nhóm bạn làm việc hoặc trò chuyện. Giá 55.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 30.

Kem mềm mịn, kể cả khi úp ngược cũng không bị đổ. Vị kem béo ngậy mà không bị quá ngọt. Vỏ ốc quế giòn có nhúng socola bên trên ăn kết hợp với kem khá ngon. Bạn nào chưa thử hãy ghé qua để thưởng thức que kem đặc biệt này với giá 17.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 31.

Caramen ăn cùng nước cốt dừa và các loại thạch, trân châu rất ngon và mát. Caramen được làm mịn, thơm giá chỉ 20.000.

Chuyến 2 - Nhẹ nhàng mà chất lượng. Thất thoát: 198.000

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 32.

Bún hải sản ở chợ Châu Long. Nếu nhắc đến bún Hải sản có thể nhiều người sẽ nhắc ngay đến quán bún hải sản nổi tiếng trên phố Ngũ Xá. Tuy nhiên với mình Bún hải sản "thật sự" hải sản thì phải tìm đến quán bún ở khu chợ Châu Long với giá: 30.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 33.

Trà chanh Nhà Thờ. Sài Gòn nổi tiếng với cà phê sữa đá thì Hà Nội lại nổi với Trà chanh Phố cổ. Còn nhớ mấy năm trước khi Trà chanh đang trong cơn "hưng thịnh" chỉ cần đi lên mạn Đào Duy Từ, Chợ Gạo, Nhà Thờ... dù bất cứ vào thời gian nào bạn cũng sẽ thấy mọi người ngồi siêu đông để uống cốc Trà chanh tám chuyện với bạn bè. Giá: 10.000

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 34.

Bún đậu Mẹt - Nếu một ngày thèm bún đậu mà chẳng may là đầu tháng mình sẽ không ăn luôn chứ nhất quyết không ăn bún đậu chấm nước mắm. Một cái mẹt gồm đầy đủ bún, đậu, lòng non, dồi rán, lưỡi, cuống họng, chả cốm, chả bì đầy ú ụ. Giá: 30.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 35.

Bún mọc ngõ Đào Duy Từ - nằm trong ngõ Đào Duy Từ, quán của chị Thuỷ phải gọi là có vị trí siêu đẹp, nằm giữa lòng Hà Nội, giữa những con phố đông đúc, huyên háo. Bún Thuỷ làm nhiều người ăn một lần đều tấm tắc, suýt xoa vì thứ nước trong và ngọt thơm. Bán bún siêu nhiều mọc mà chỉ 25.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 36.

Bún ốc sườn sụn Hai Bà Trưng - Quán hàng chỉ bán vào buổi chiều, từ khoảng 3h rưỡi , mở vào cái giờ dở dang đó nhưng quán hôm nào cũng đông khách từ lúc dọn ra đến khi hết hàng. Giá: 35.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 37.

Phở Bưng, Hàng Trống - Là gánh phở rong vỉa hè nép vào một góc ở đầu phố Hàng Trống, chỉ bán vào một lúc đầu giờ chiều, gánh hàng này hôm nào cũng đông đúc dù bất cứ mùa nào... Giá: 25.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 38.

Thạch Matcha phố Kim Liên - Ngọc thạch quán, thiên đường của các món thạch. Đến đây bạn sẽ thấy vào bất cứ hôm nào dù mưa hay nắng quán cũng đông khách và chỉ đến khoảng 4-5h chiều là hết hàng. Giá 18.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 39.

Chè khúc bạch Hàng Cân - Trong những ngày hè cuối mùa nắng nóng như đổ lửa, đi ngoài đường mà mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Họng thì khát khô cổ. Đang đi đường thì nhìn thấy quán chè siêu đông. Đang trong cơn nóng khát, không suy nghĩ nhiều rẽ luôn vào hàng chè và nhanh chóng chọn món Chè khúc bạch. Giá: 25.000.

Chuyến 3 - Chiều Hà Nội bình dị mà đủ vui. Thất thoát: 190.000

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 40.

Bún đậu mắn tôm Tăng Bạt Hổ - Quán này là quán gánh, chị chủ đẩy xe từ chỗ khác tới, cứ đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7 là cặm cụi bán từ 11h30 đến tầm 1h30 chiều là hết hàng. Một suất bún đậu thêm chả cốm và 1 cái nem thì cũng chỉ hết cỡ 30.000, nếu chỉ ăn bún đậu với chả không thì cỡ 20.000. Thực sự là quá rẻ và chất lượng cho bữa trưa.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 41.

Thịt xiên nướng Ô Quan Chưởng - Thịt xiên nướng ở đây phải nói là tẩm ướp rất ngon, vừa, thịt nướng xong ăn vẫn ngọt, juicy, không bị cảm giác khô, cháy. Đồ nướng ở đây khá đa dạng, từ xiên nướng, bò cuốn nấm, bò cuốn cải đến chim nướng... Giá chỉ: 10.000/xiên.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 42.

Bánh trôi tàu 93 Hàng Bạc - Chè ở đây ăn ngọt vừa phải, vị ngọt không bị gắt, chè bán theo mùa. Như trên ảnh là đợt bán chè nóng, thích nhất là bát trôi tàu, mặc dù biết là cũng khá béo... Giá: 20.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 43.

Bánh gấu 9 Tống Duy Tân - Trong mảng đồ dessert Thái, Aroi gần như là người tiên phong. Bánh gấu của Aroi bây giờ được bày bán khắp mọi nơi, nhưng ở Hà Nội thì cứ nên thử ở Aroi trước và cảm giác ăn ở đây vẫn thích nhất, hàng original mà. Giá: 35.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 44.

Bánh Soufflé Matcha 18 Hàng Bài - Bánh ở đây mang phong cách fusion giữa ẩm thực Pháp và Nhật Bản. Bánh soufflé mang ra còn nóng hổi, ăn ngay sẽ có cảm giác ngọt vừa phải, không bị gắt, nhân bánh trong vẫn còn ướt mềm và thơm, tuy nhiên chống chỉ định ăn dày đặc vì sẽ rất nhanh ngấy. Giá: 80.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 45.

Cháo sườn Tống Duy Tân - Nói gì thì nói, với mình cháo sườn ở nhà bác này vẫn là hàng cháo sườn ngon nhất Hà Nội. Cháo sườn ở đây sẽ không có sụn sườn, nhưng muốn ăn thì có thể nói nhờ bác múc thêm cho thì phải. Cháo rất mịn, ăn cảm giác đậm vị, quẩy giòn và ruốc ăn vừa, rất hợp cho bữa xế nhé, hôm nào đói là có thể đả luôn 2 bát, thêm hai quả trứng vịt lộn nữa. Giá: 15.000.

Với 500k bạn ăn vặt được những gì ở Sài Gòn và Hà Nội đây? - Ảnh 46.

Xôi xéo ngã tư Lý Thường Kiệt và Bà Triệu - Một hàng xôi gánh vỉa hè ăn từ hồi còn học cấp 3. Một trong những hàng xôi xéo với mình là ngon bậc nhất Hà Nội. Đến nỗi khi đi du học thèm đến độ phải tự mày mò làm bằng được. Xôi thơm, hạt chắc, đều, đỗ xanh được nghiền kỹ, lúc thái từng lát trên xôi nhìn rất thích mắt và ăn rất ngon, mỡ chan được ủ cùng thúng xôi nên luôn ấm nóng, thêm tí hành phi là được một bữa sáng ngon lành. Giá: 10.000.

Theo pose

Chia sẻ Facebook