INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Chàng Mỹ tỏ bày niềm say mê Hà Nội bằng cách vẽ tranh lên những hộp điện trên phố cổ

Từ khoảng Tết Nguyên đán, nhiều người dân và khách du lịch đi qua phố Hàng Bạc thích thú với những "bức tranh" trên hộp điện. Chúng không đơn giản được sơn màu mè cho mới, hay vẽ hoa vẽ lá theo cách đơn giản, mà quả thực là những bức tranh trên cao - tạo thành một không gian nghệ thuật đường phố thú vị.   

 

 

 

Nhiều hộp điện, công-tơ điện cũ trên phố Hàng Bạc được khoác lên tấm áo mới mẻ, lạ lẫm.

Nếu bạn thấy những bức tranh này có gì đó "quen quen" như đã từng thấy điều tương tự ở đâu rồi, cũng loanh quanh phố cổ thôi, thì bạn đúng rồi đó. Một trong những tác giả của ý tưởng làm mới những hộp điện này là Scott Matt, chàng trai Mỹ râu xồm từng nổi như cồn 2 năm về trước với việc nhuộm màu cho những bức tường ẩm thấp trong con ngõ 50 Hàng Bạc -  khi anh chàng sống ở Hà Nội một thời gian.

 

 

 

Những bức tranh được phối màu và chọn lựa địa điểm vẽ rất có ý tưởng.

Năm nay, Scott Matt đã trở lại với một dự án lớn hơn, ấn tượng hơn với tên gọi Throwing Soul, với ý tưởng là khoác áo mới cho hơn 500 hộp điện, hộp công-tơ vốn quen thuộc, nhưng lâu nay vẫn nằm ẩn mình trong những góc phố cổ. Nếu 2 năm trước sơn tường trong ngõ 50 Hàng Bạc, Scott làm một mình, thì năm nay, tham gia cùng Scott với dự án mới này là 20 nghệ sĩ, họa sĩ Việt. 

 

 

Họ cùng tham gia dự án này với Scott vì tình yêu với phố cổ, với Hà Nội. Mỗi người một phong cách khác nhau, có người thích phong cách dân gian, cổ truyền, có người mê tinh thần hiện đại, và Scott khuyến khích họ cùng thể hiện mình trên tinh thần nghệ thuật và hợp với phố cổ Hà Nội. 

 

 

 

 

 

Họ dự định sẽ vẽ lên 500 hộp điện trên phố cổ Hà Nội cũng như phố đi bộ. Còn với riêng Scott, anh chàng người Mỹ 25 tuổi này kỳ vọng dự án sẽ lập được kỷ lục thế giới về dự án nghệ thuật quy tụ nhiều phong cách và loại hình nghệ thuật nhất.

 

 

 

Cũng như việc Scott Matt sơn vẽ những bức tường trong ngõ 50 Hàng Bạc thời gian trước, khi Scott sống ở phố như một người trải nghiệm và say mê những bí ẩn trong lòng phố, Scott khẳng định, dự án mới của anh chàng cũng bắt nguồn từ cảm tình đặc biệt của anh chàng với Việt Nam, với phố cổ Hà Nội. Cho đến giờ, toàn bộ dự án Throwing Soul đều do Scott cùng các họa sĩ bỏ tiền túi ra thực hiện và có tài trợ bởi 1 hãng sơn thân thiện với môi trường.

 

 

 

"Tôi muốn tạo sự khác biệt cho những con ngõ nhỏ. Khi mọi người đi qua, họ sẽ thấy và thích thú với nó. Tôi muốn làm nơi này trở nên nổi tiếng không kém con đường gốm sứ, và nếu dự án được công nhận kỷ lục thế giới, Hà Nội sẽ có hai địa điểm nghệ thuật công cộng đáng chú ý", Scott Matt bộc bạch về ý định táo bạo của mình.

 

 

Những mảng màu sắc vui mắt Scott tô điểm 2 năm trước trên ngõ 50 Hàng Bạc đã thôi thúc anh chàng thực hiện dự án mới.

HELINO
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

hà nội
HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi