INSIDER

Thời trang

Chia sẻ Facebook
Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi!

5 phút trang điểm nhanh gọn giúp nàng luôn tươi tắn rạng ngời trong những ngày Tết bận rộn.

 

Trang điểm má hồng đúng cách

 

Màu phấn má và vị trí tán phấn có thể quyết định khuôn mặt trông thon thả hoặc tròn trịa hơn. Bạn nên chọn phấn má có pha nâu nhẹ để sử dụng như một bước tạo khối bổ sung, tránh phấn má thiên đỏ vì nó có thể khiến mặt bầu bĩnh hơn. Thay vì đánh phấn xoay tròn trên gò má, hãy hất cọ hoặc dùng tay chấm phấn từ dưới gò má đến giữa hai tai.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 2.

 

Lớp nền đẹp chính là lớp nền tự nhiên nhất chứ không phải lớp nền dày và che phủ được tốt nhất. Muốn lớp nền được tự nhiên hơn, sau khi đánh kem nền, bạn hãy lấy khăn giấy dặm nhẹ lên má cho lớp nền mỏng bớt và sử dụng phấn má để tạo hiệu ứng tự nhiên và mỏng mịn cho lớp nền.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 4.

 

Làn mi tự nhiên

 

Khi bạn muốn trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng tự nhiên, khiến đôi bờ mi đẹp và dài tự nhiên như không hề trang điểm, thì lời khuyên của các chuyên gia trang điểm đó chính là: bỏ ngay loại mascara cũ của bạn đi! Một chiếc mascara có thể sử dụng trong 6 tháng nhưng nếu thực sự muốn làn mi đẹp thì chỉ nên dùng trong 1 tháng. Mascara mới thực sự mềm mượt dễ dàng tô điểm ôm sát chân mi chứ không vón cục và dày cộp như mascara đã cũ. Thay vì mua 1 cây mascara đắt tiền, hãy thử mua vài cây giá bình dân và thay chúng liên tục.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 6.

 

Lông mày tự nhiên

 

Bạn cảm thấy bối rối khi sử dụng chì hoặc mascara cũng đều khiến cho lông mày của bạn trông thiếu tự nhiên hoặc quá dày. Một gợi ý nhỏ là bạn đừng vứt đi mà hãy rửa sạch đầu chổi mascara cũ, dùng chiếc chổi sạch này để chải lại lông mày sau khi trang điểm để lông mày mượt mà vào nếp và từng sợi rõ ràng rất tự nhiên.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 7.

 

Khiến đôi mắt rạng rỡ không mệt mỏi

 

Khi bạn mệt mỏi vì thiếu ngủ hoặc căng thẳng, đôi mắt sẽ không được tươi sáng và rạng rỡ. Dùng phấn bắt sáng hoặc chì kẻ mắt ánh nhũ ngọc trai tán nhẹ vào 2 đầu của mắt theo hình chữ V, chải mascara cho mi trên dày và tránh chải mi dưới, điều này ngay lập tức giúp mắt bạn rạng rỡ và long lanh.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 8.

 

Dùng tay khi sử dụng kem nền dạng lỏng

 

Kem nền dạng lỏng (water-based) sẽ đẹp nhất khi được vỗ nhẹ lên mặt bằng tay, y hệt như khi bạn sử dụng kem dưỡng da, hãy vỗ nhẹ và hơi ấn lên da để hơi nóng từ tay giúp kem ăn vào da hơn. Việc sử dụng mút sẽ khiến kem nền bị hút hết nước vào miếng mút và không đạt được hiệu ứng ẩm mượt cho làn da.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 10.

 

Sử dụng kem che khuyết điểm màu tối cho vùng da dưới mắt

 

Khi bạn có bọng mắt to và quầng mắt lộ rõ, việc sử dụng kem che khuyết điểm tông sáng sẽ làm phần khuyết điểm này nổi bật, rõ ràng và gây chú ý hơn. Việt highlight và đánh phấn bắt sáng càng lộ rõ đôi mắt bụp và sưng của bạn. Hãy chọn kem che khuyết điểm tối hơn kem nền một tông, tán nhẹ vào phần bọng mắt và cố gắng giữ lớp trang điểm ở phần này nhẹ nhàng và mỏng nhất có thể.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 12.

 

Môi căng mọng không cần son bóng

 

Sau khi thoa son, bạn hãy dùng mút trang điểm chấm nhẹ phấn hoặc kem bắt sáng vào giữa môi rồi chấm nhẹ để lớp bắt sáng hòa vào son. Bí quyết này rất hợp với các nàng yêu thích đôi môi căng đầy nhưng lại chỉ muốn dùng son lì thay vì các loại son bóng.

 

Những ngày Tết nếu bận rộn, các nàng chỉ cần 5 phút trang điểm là đủ rạng rỡ rồi! - Ảnh 14.

 Nguồn: Stylecaster

 

>> 3 NGÀY TẾT, CÁC NÀNG CỨ MẶC 6 COMBO NÀY LÀ ĐẢM BẢO XINH LUNG LINH

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ Facebook