INSIDER

Phim ảnh

Chia sẻ Facebook
Doctor Strange và Sherlock Holmes: Những điểm tương đồng cực bất ngờ

Cán mốc doanh thu 86 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại thị trường quốc tế, Doctor Strange lập thành tích ngoài mong đợi trong khi vị bác sỹ này là nhân vật khá xa lạ với khán giả đại chúng.

Phải chăng hình bóng thám tử vĩ đại Sherlock Holmes – Benedict Cumberbatch là phép màu dành cho bác sĩ Stephen Strange? Những ai yêu mến ngài thám tử sẽ dễ dàng nhận ra những điểm tương đồng đến ngỡ ngàng của Holmes và bác sỹ thiên tài Stephen Strange.

 Hai trí tuệ kiệt xuất

Nếu Sherlock thông thái khi xử lí các vụ án hóc búa, thì bác sỹ Strange sở hữu đôi tay phẫu thuật chuẩn xác thần kì. Cũng chính tài năng kiệt xuất đã tạo nên một bác sĩ Strange hết sức kiêu ngạo. Biến cố tai nạn xe phá nát đôi tay phẫu thuật thần thánh khiến Strange không thể chấp nhận sự thật tàn nhẫn. Ngài bác sĩ buộc phải tìm đến phương thức chữa lành phản khoa học. Đây chính là bước ngoặt dẫn lối ngài bác sĩ bước vào vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Niềm tin tuyệt đối vào khoa học và logic

“Sau khi đã loại bỏ tất cả những trường hợp không thể nào xảy ra được, thì giả thiết còn lại, dù là bấp bênh đến đâu, cũng phải là sự thật. “ – Sherlock đặt nghi vấn cho tất cả những dữ kiện, hoàn thành bức tranh vụ án từ những manh mối nhỏ nhặt nhất. Cũng tương tự, vị bác sỹ đầy cao ngạo Strange trước khi hoàn toàn bị thuyết phục bởi niềm tin từ sức mạnh nội tại, mọi phán đoán và quyết định đều dựa trên sự thấu hiểu về khoa học. Kiến thức thông thái giúp bác sĩ Stephen “đắc đạo” nhanh hơn đồng môn. Những tình tiết hài hước hầu hết đều xuất phát từ lí luận logic của bác sĩ Strange.

Người bạn đồng hành điềm đạm

Nếu thám tử Holmes có bác sĩ Watson nghiêm túc thì Stephen Strange có vị quản thủ thư Wong đầy nguyên tắc. Hai người bạn đồng hành này hoàn toàn trái ngược với tính cách “lách luật” của Holmes và Strange. Khán giả nhất định sẽ phải lòng Wong với nét dễ thương dù đất diễn và thoại không nhiều. Nụ cười duy nhất của Wong chắc chắn sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc sáng giá của phim.

Sứ mệnh giải cứu của người hùng

Thám tử Sherlock phá án để bảo vệ an toàn cho thành phố Luân Đôn, thì bác sĩ Strange từ khởi nguồn tìm kiếm sự chữa lành cho đôi tay, đã trở thành người hùng giải cứu thế giới thoát khỏi thế lực bóng tối của Dormammu. Những nét tương đồng hiển hiện với diễn xuất của Benedict Cumberbatch lại đem đến 2 nhân vật hoàn toàn khác biệt và ấn tượng. Sự thông thái, hài hước của vị bác sĩ cùng với bối cảnh không gian đa chiều biến hoá liên tục, Doctor Strange: Phù Thuỷ Tối Thượng là bộ phim bạn không thể bỏ lỡ trong tháng 11 này.

Theo Tada/ TGĐA
Chia sẻ Facebook
Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi