INSIDER

Phim ảnh

Chia sẻ Facebook
"Sứ mệnh trái tim": Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn hàng xóm

Là một trong những phim điện ảnh hiếm hoi lấy đề tài về người lính tình nguyện lên vùng núi tìm mìn, phim như một món ăn tinh thần thú vị cho mùa phim tháng 11

 

Bức tranh Tây Nguyên đất đỏ chưa bao giờ đẹp đến thế

Mang âm hưởng bình yên nhẹ nhàng của cuộc sống người dân vùng núi, phim được phủ một màu xanh bao la của núi rừng với những góc quay đắt giá ôm trọn cho mình vẻ đẹp hoang sơ của Tây Nguyên miền đất đỏ. Lẫn trong những thước phim đẹp đến ngỡ ngàng là truyền thuyết về tình yêu mà người lính công binh thường kể nhau nghe, mộc mạc trong veo hòa cũng những ánh mắt trong sáng của các em nhỏ khao khát đến trường.

Nhưng trong cái đẹp bình yên đấy vẫn còn khiến người khác phải day dứt về cuộc sống của bà con nghèo nơi đây, họ kiếm sống cái ăn cái mặc bằng cách đào mìn bán cho nhà buôn. Một trái lựu đạn cũng đủ nuôi một gia đình suốt 7 ngày dài, cuộc sống còn đầy âu lo nên con người ta không nghĩ việc cho trẻ em đến trường là điều cần thiết. Đó cũng là những trăn trở mà Phong Linh (Phương Trinh) – cô giáo trẻ đến từ tổ chức từ thiện thế giới, tận tình và dịu dàng nhưng chưa tìm được cách giải quyết thỏa đáng.

Nhiều người dân vì đào mìn trái phép mà không lường trước được nguy hiểm, vì thế mà đội công binh 702 đã tình nguyện về nơi thôn Tà Lung ngăn chặn âm mưu của bọn nhà buôn.

Ta thấy “Mặt trời” rực chói qua tim

Là một trong những điểm sáng không thể thiếu của phim, bài hát “Mặt trời” của đội công binh trên đường đến vùng đất đỏ vang lên làm đẹp thêm hình ảnh những chiến sĩ trẻ đầy nhiệt huyết mang trong mình “Sứ mệnh trái tim” như Hoàng Bách (Võ Cảnh), đội trưởng Hoàng (Dương Mạc Anh Quân) ở họ luôn tìm thấy sự lạc quan yêu đời, tràn đầy nhựa sống và ý chí chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn hàng xóm

Đây có thể là điều đáng tiếc nhất của một cốt truyện đẹp, phải chăng chính những mối tình trong phim còn chưa được đầu tư chỉn chu khiến người xem ngẩn ngơ. Khán giả cảm giác được rằng thời gian phim chiếu rạp còn quá ít để có thể diễn tả được hết những nội tâm và biến chuyển của nhân vật.

Đâu đó ta thấy cảm thương cho anh chàng Bình trâu (Williams Belle), chàng trai lạnh lùng và cao ngạo nhưng luôn mang trong mình tình yêu vô điều kiện và tinh thần xả thân vì sự bình yên của bà con buôn làng. Tây Nguyên đã mang đến cho người chiến sĩ rời quân ngũ một cô giáo Phong Linh nhẹ nhàng băng bó và chăm lo cho anh từng chút, cùng lái trên chiếc xe cày vui cười, nhận đóa hoa dại và tấm vải anh tặng, mọi thứ sẽ thật đẹp khi không có sự xuất hiện của Hoàng Bách.

Là người bạn thuở nhỏ trước khi Linh chuyển sang nước ngoài sinh sống, Bách để lại trong cô nhiều ấn tượng ngô nghê đáng yêu và lời hứa của những đứa trẻ cấp 1 “Lớn lên em sẽ cưới anh”. Một năm tình cảm với Bình trâu chẳng thể mãnh liệt đầy lãng mạn như bên Hoàng Bách, ký ức tuổi thơ tràn về cũng đủ làm Phong Linh bối rối.

Tuy còn nhiều bất cập về chuyện tình của tuyến nhân vật chính, một chút sai sót trong phong cách ăn mặc của Phong Linh, “Sứ mệnh trái tim” vẫn là một tựa phim đẹp nhẹ nhàng cho những ngày thu đông chớm lạnh với sự quy tụ của dàn diễn viên trẻ đẹp và đầy tiềm năng như: Angela Phương Trinh, Võ Cảnh, Williams Belle, Dương Mạc Anh Quân…ra mắt khán giả cả nước từ ngày 18.11.2016.

Trailer của phim

Theo Tada/ TGĐA
Chia sẻ Facebook
Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi